Vinhomes Green Bay sẽ là điểm khởi đầu của 45.000 cây bóng mát tại Đại Lộ Thăng Long

https://vinhomesgreenbays.com.vn/ – Tại buổi trao đổi và tiếp xúc với cư dân quận Hoàn Kiềm ngày 15/08/2016 vừa qua, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chia sẻ thông tin về kế hoạch trồng 45.000 cây xanh bóng mạt trên Đại Lộ Thăng Long trong thời gian tới của thành phố. Khi hoàn thành, chắc chắn đây sẽ là một trong những còn đường được trồng nhiều cây xanh nhất Việt Nam.

cay-xanh-dai-lo-thang-long

Theo như tình hình hiện tại thì trên toàn bộ trục đường Đại Lộ Thăng Long không có nhiều cây bóng mát mà chủ yếu chỉ có cây cảnh  tán thấp như trúc anh đào, hoa dâm bụt, thảm cỏ, các loại hoa…

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, trong thời gian sắp tới, kế hoạch trước mắt là thành phố Hà Nội sẽ trồng khoảng 20 nghìn cây cọ dầu, được trồng thành 4 luống tại tuyến đường kể trên, theo tinh thần xã hội hóa, doanh nghiệp tặng cây.

Việc trồng cây xanh trên Đại lộ Thăng Long sẽ được thực hiện dọc tuyến đường trải từ huyện Ba Vì về đến Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia, giúp tạo cảnh quan đẹp mắt và xanh mát. Dự án Vinhomes Green Bay tại đầu đường Đại Lộ Thăng Long sẽ là điểm bắt đầu của kế hoạch trồng cây trên.

Cùng với việc trồng thêm cây, thành phố Hà Nội cũng quyết định dừng chi ngân sách để cắt tỉa cây xanh tại tuyến Đại lộ Thăng Long cũng như một số khu vực khác nhằm tiết kiệm khoảng 700 tỷ đồng/năm cho việc duy tu, chăm sóc cây xanh trên địa bàn thành phố, Chủ tịch thành phố Hà Nội cho hay.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, thành phố sẽ tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong công tác tổ chức, quản lý cây xanh trên địa bàn tất cả các quận nội thành; trong đó, có việc thực hiện kế hoạch trồng khoảng gần 1 triệu cây xanh.

Để thực hiện được mục tiêu này, UBND thành phố Hà Nội đã tham vấn các nhà khoa học, các cơ quan chuyên môn về chủng loại cây đô thị trồng trên địa bàn thủ đô để lựa chọn các giống cây như muồng hoàng yến; phượng; bằng lăng nước; hoàng an; ngọc lan trắng; sếu; sấu, sao đen; trẹo; long não; lát hoa; vàng anh; muồng nhạt; giáng hương; nhội và sưa trắng.

Theo Sở xây dựng Hà Nội, nhằm thống nhất việc trồng cây trên địa bàn thành phố, cơ quan này đã ban hành quy trình trồng cây xanh; đồng thời sẽ tư vấn lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học để xây dựng danh mục các loại cây phù hợp nhất với thổ nhưỡng và khí hậu của Hà Nội, nhằm hạn chế gãy đổ do gió bão.

Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

>>> ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN:

Họ và tên: *

 

Số điện thoại: *

 

Email: *

 

Nhu cầu cụ thể của quý khách (chung cư, biệt thự, liền kề, hướng, diện tích, số phòng ngủ…)

(Theo https://vinhomesgreenbays.com.vn/)

Nguồn: vietnamplus.vn